Home / Cây thuốc / Cây cỏ máu là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Cây cỏ máu là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Cây cỏ máu là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu? Bài viết hôm nay cây có tác dụng gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cây cỏ máu là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Cây Cỏ Máu  cỏ máu là tên gọi của người Rục vì cây khi nấu nước có màu đỏ, cây cỏ máu có tên gọi khác là cây tang, cây cỏ máu có rễ lớn ăn sâu dưới đất người dân minh hóa đào rễ cây lên người ta thường nướng trên lửa dùng liền hoạc gác bếp để cây khô và dùng dần. Cây cỏ máu có vị đắng, chát, ngọt hậu.

Cây cỏ máu là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?
Cây cỏ máu là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Loại cây này đã có từ rất lâu trên miền đất Minh Hóa. Nhưng lạ thay ngoài vùng đất này ra, không một ai thấy cây cỏ máu xuất hiện ở bất kỳ một địa điểm nào khác, cũng không ai biết giống cây đến từ đâu. Người ta chỉ biết rằng cây ấy gắn liền với cuộc sống của người Rục đã nhiều năm, giúp họ chống lại bệnh tật và luôn khỏe mạnh, dẻo dai.

Trước đây, bài thuốc được bí truyền do người Rục nắm giữ. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, gần đây loài cây này mới được biết đến rộng rãi. Lý do chính là vì cuộc sống mưu sinh, nhiều người đã phải đem bài thuốc này ra chợ bán.

Gọi là cây cỏ máu nhưng thế đây không phải là loại cây thân mềm như người ta vẫn tưởng tượng bởi cái tên lạ của nó. Cây thuộc loài dây leo, thường vắt vẻo trên những cây cổ thụ trong rừng sâu. Thân cây cỡ khoảng bắp tay hoặc thậm chí bắp đùi người lớn. Tuy nhiên, người Rục thường sử dụng rễ cây để làm thuốc. Sau khi lấy được rễ cây cỏ máu đem về, người ta sẽ đem đốt đủ độ bởi cây cỏ sẽ không thể phát huy thần dược khi còn tươi. Tương tự vậy, cũng không nên đốt quá lửa tránh việc làm mất đi dược chất. Rễ cây sau đó sẽ được chặt ra thành lát nhỏ, đem sắc nước uống. Điều kì lạ là nước loại cỏ này có màu như máu tươi và không hề bị thiu cho dù để lâu nhiều ngày.


Cây cỏ máu có tác dụng:

– Cây cỏ máu sao khô hoạc cây gác bếp mỗi lần sắc khoảng 40 – 100g tùy vào tỷ lệ nước có thể sắc từ 2 – 4 lần để uống thay trà có tác dụng giải độc, lọc máu cải thiện làn da và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Qua bài viết Cây cỏ máu là cây gì có tác dụng gì thường sống mọc ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cây cỏ máu giúp tăng cân
  • cây cỏ máu mua ở đâu
  • hình ảnh cây cỏ máu
  • tác dụng cây cỏ máu
  • cách sử dụng cây cỏ máu

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *