Home / Cây thuốc / Cây hoàn ngọc là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Cây hoàn ngọc là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Đánh giá bài viết
Nhiều người thắc mắc Cây hoàn ngọc là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu? Bài viết hôm nay cây có tác dụng gì sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Cây hoàn ngọc là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Cây hoàn ngọc hay còn có tên gọi khác là Cây xuân hoa, Cây con khỉ, Cây nhật nguyệt, Cây Thần dưỡng sinh, Trạc mã, Mặt quỷ…

Đặc điểm nhận dạng cây hoàn ngọc:

Cây mọc và phát triển khá nhanh, một năm có thể cao đến 3 mét. Lá mềm, không xơ, dài nhọn, mặt phải xanh thẫm, mặt trái xanh nhạt. Lá già hơi đắng, còn lá non nhỏ không mùi vị Lá mọc đối nhau, dài từ 10 – 15 cm, lá vàng dễ rụng, hoa thường mọc ở kẽ lá hoặc đầu cành, hoa màu trắng pha tím, lưỡng tĩnh, phấn màu tím, nhẵn, quả nang chữa hạt bên trong.

Về mùa xuân, cây ra hoa thành chùm ở cuối cành, cuốn hoa ngắn, ống hoa dài, hoa có 6 cành nhỏ, màu trắng tím nhạt, không thấy quả. Thân cây già, màu xám nâu, rễ mọc chùm, không có rễ cái. Cây có sức sống khỏe, rất thích nước. Vì vậy mà vào mùa mưa cây phát triển mạnh mẽ, vọt cao rất nhanh, cành lá xum xuê.

Cây hoàn ngọc là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?
Cây hoàn ngọc là cây gì? có tác dụng gì? thường sống mọc ở đâu?

Bộ phận sử dụng

– LÁ C Y: Dùng lá tươi là thông dụng nhất, hoặc phơi (trong râm) hay sấy khô, bảo quản trong túi nilon.
– C Y: Cành cây, thân cây và rễ cây hoàn ngọc đều sử dụng được, toàn cây tươi giã nát hoặc phơi (trong râm) hay sấy khô, bảo quản trong túi nilon.
– RỄ C Y: Thường phải là những cây trên 7 năm trở lên thì dùng mới có công dụng.

Cây hoàn ngọc có tác dụng:

– Chữa các bệnh u xơ phổi, tiền liệt tuyến:

Một nắm lá tươi xay sinh tố với 1 chén nước, uống trước bữa ăn. Mỗi ngày 3 lần, uống 1 tháng hết bệnh .

– Các bệnh về gan :xơ gan củ trướng, viêm gan:
+ Ăn 10 lá tươi khi bụng còn đói. Một ngày 3 lần.
+ Lá phơi khô xay bột, hòa với bột Tam Thất theo tỉ lệ 1/1, chính là thuốc trị xơ gan củ chướng đặc hiệu .Bệnh nhân uống trước bửa ăn 1 muổng cà phê , 1 ngày 3 lần. Bụng cảm thấy nhẹ và xẹp dần .Hai tháng hết hẳn .

– Bệnh về thận:

Viêm thận cấp, hoặc mãn, suy thận, các hiện tượng, đái đục, đái ra máu :Nhai 9 lá , 1 ngày 3 lần. Sau 1 tháng các triệu chứng trên giãm dần và …hết bệnh

– Bệnh ung thư thời kỳ mới phát, bệnh nhân thường đau nhức nhiều, ăn ngủ không được.

Nhai chậm chậm 10 lá ( nhớ là phải nhai sao cho có nước miếng ). Ăn lá xong, sau 20 phút là cơn đau giảm dần. Cứ như thế, một ngày 5 lần. Sau 3 tháng, hết ung thư .
***** Nếu ung thư đã lâu.cũng không nên bi quan, cứ nhai chậm 15 lá, một ngày 6 lần. Nhưng sáng sớm uống 1 ly nắm lá xay sinh tố, tối uống 1 ly nắm lá nấu chín ( một nắm lá bằng nắm tay bệnh nhân ). Nên nhớ là kiêng đạm động vật ( thịt heo, gà , bò.. ) vì những thức ăn nầy làm cho tế bào ung thư sinh sản mau chóng .Bạn có rất nhiều hy vọng, không dám nói là chữa lành ung thư , nhưng điều thấy trước mắt là bạn đở nhức nhối .Mong bạn kiên nhẫn , thực hiện xem sao, còn nước, còn tát mà.

– Chữa các bệnh về đường tiêu hóa :đi lỏng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, đau bụng.
Ăn từ 7 đến 9 lá , một ngày 4 lần . Ba ngày lành bệnh. Nếu đau bụng mà nghi là đau ruột thừa chưa kịp đi cấp cứu ( vì bệnh viện xa nhà ), ăn liều cao :15 đến 20 lá, bình tĩnh cứ ráng nhai cho kỷ , ăn 4 lần trong vòng 1 đến 2 giờ , cơn đau không còn bức bách , sẽ giảm nhẹ , và tiếp tục phải đi bệnh viện cấp cứu.

– Bệnh kèm theo chảy máu :chảy máu dạ dày, đường ruột, phân có máu, đi tiểu ra máu kể cả đái buốt, đái gắt (đái nhỏ giọt và nóng ).

Lấy 1 nắm lá tươi, đổ 2 chén nước, nấu còn 1 chén, uống sáng sớm khi chưa ăn gì, hoặc lúc bụng đói, hoặc là nấu canh nhạt, ăn 1 bát nhỏ . Ăn 1 ngày 3 lần sáng, trưa , chiều. Một tuần là hết bệnh.

– Chữa viêm lóet:

Ăn lá tươi khi bụng còn đói, nhất là buổi sáng, mỗi lần 7 lá, 3 lần buổi sáng, 2 lần buổi chiều. Chỉ cần ăn trong 2 tuần. Sau khi lành bệnh, tuyệt đối cấm uống rượu. Nếu uống rượu thì bệnh phát nặng hơn và không chữa bằng lá hoàn ngọc được !

– Điều chỉnh huyết áp, ổn định thần kinh:

Khi biến đổi huyết áp (cao hay thấp ), nhai chậm , rất chậm 9 lá ( cho nước miếng quyện vào lá. Ăn xong, nằm nhắm mắt nghỉ ngơi trong thời gian ngắn khoảng 15 phút thì huyết áp sẽ trở lại bình thường .

– Chữa về chấn thương:

Các loại chấn thương, chảy máu, gảy, dập xương hay bắp thịt …Lá hòan ngọc già có tác dụng cầm máu, khôi phục các mô cơ bị dập, viêm nhiễm. Tùy vết thương nặng, nhẹ, to, nhỏ…mà nhai lá đấp vào vết thương. Trước hết, cầm máu, sau thì đấp lá và băng lại. Khỏang 2, 3 giờ sau thì thay băng.

Qua bài viết Cây hoàn ngọc là cây gì có tác dụng gì thường sống mọc ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cây hoàn ngọc tên khoa học
  • cây hoàn ngọc có phải là cây xương khỉ không
  • cây hoàn ngọc chữa được bệnh gì
  • lá cây hoàn ngọc mua ở đâu
  • cây hoàn ngọc có mấy loại
  • kỹ thuật trồng cây hoàn ngọc
  • cách chăm sóc cây hoàn ngọc
  • hình ảnh về cây hoàn ngọc
  • tìm hiểu về cây hoàn ngọc

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *