Home / Cây thuốc / Cây lê ki ma là cây gì? có tác dụng gì? trồng mọc ở đâu?

Cây lê ki ma là cây gì? có tác dụng gì? trồng mọc ở đâu?

Nhiều người thắc mắc cây lê ki ma là cây gì? có tác dụng gì? trồng mọc ở đâu? Bài viết cây có tác dụng gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cây lê ki ma là cây gì? có tác dụng gì? trồng mọc ở đâu?

Lêkima (từ tiếng Pháp: pouteria lucuma) hay quả trứng gà là tên gọi một loại cây ăn quả có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Sở dĩ Lêkima được gọi là quả trứng gà vì khi chín quả có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín. Tên gọi quả trứng gà tương tự cách gọi bằng tiếng Anh: eggfruit, tuy nhiên trên thực tế từ eggfruit trong tiếng Anh dùng để chỉ chung các loại quả thuộc chi Pouteria, còn loài P. lucuma (quả lêkima hay quả trứng gà của Việt Nam) thì được gọi là lucuma.


Dinh dưỡng từ quả lêkima:

Có hàm lượng cao vitamin B3, beta-caroiten, sắt và chất xơ, tăng hồng cầu. giảm cholesterol và triglecirid, tăng lực tốt,v.v… là những thành phần chống ô xy hóa cực mạnh cho da và cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Lê ki ma còn giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglecirid trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt.

Cây lê ki ma là cây gì? có tác dụng gì? trồng mọc ở đâu?
Cây lê ki ma là cây gì? có tác dụng gì? trồng mọc ở đâu?

Cây lêkima có tác dụng:

– Tốt cho tim mạch:

Quả lê ki ma giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, giúp kích thích hoạt động của hệ thần kinh hiệu quả , giúp làm giảm cholester trong máu, ngăn ngừa các bệnh
tim mạch và béo phì.

– Chữa lành vết thương và chống viêm:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất trong lê ki ma có công dụng chống viêm và làm lành vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, chất có trong quả trứng gà còn có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo mô.

– Cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng:

Quả trứng gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vitamin và khoáng chất dồi dào.

– Làm đẹp da:

Trong quả trứng gà có chứa hàm lượng niacin , beta- caroiten, sắt và nhiều chất xơ cũng như những thành phần chống oxy hóa cực mạnh cho da. Do đó, việc ăn quả trứng gà đều đặn sẽ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh và săn chắc.

– Chống lão hóa:

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, quả lê ki ma có khả năng chống lão hóa và làm lành vết thương hiệu quả.

– Thần dược trắng da:

Việc ăn quả trứng gà thường xuyên sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào và làn da đẹp, có thể dùng quả trứng gà để chế thành loại kem tắm trắng da hiệu quả.

Qua bài viết Cây lê ki ma là cây gì có tác dụng gì trồng mọc ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • bán cây lê ki ma
  • cách trồng cây lê ki ma
  • kỹ thuật trồng cây lê ki ma
  • tác dụng của cây lê ki ma

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *