Home / Cây thuốc / Cỏ đồng tiền là cây gì? có tác dụng gì? mọc ở đâu?

Cỏ đồng tiền là cây gì? có tác dụng gì? mọc ở đâu?

Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Cỏ đồng tiền là cây gì? có tác dụng gì? mọc ở đâu? Bài viết hôm nay cây có tác dụng gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Cỏ đồng tiền là cây gì? có tác dụng gì? mọc ở đâu?

Cây cỏ Đồng Tiền có tên gọi hydrocotyle verticillata là loại thực vật thân mềm, có khả năng sống được cả trên cạn và dưới nước. Ưa ẩm, thân mềm, lá có hình đồng xu không xẻ rãnh. Cây cỏ có màu sắc xanh mượt, lá có hình tròn răng cưa, mặt lá giống như đồng tiền xu nên được gọi là cỏ đồng tiền. Đây là loại cây rất hợp phong thủy và được giới văn phòng, sinh viên ưa thích.

Nguồn gốc của cỏ đồng tiền:

Cỏ đồng tiền thực chất là loại rau má Trung Quốc, có vị đắng không ăn được nên người ta đem trồng thành cây cảnh với ý nghĩa phong thủy là mang lại tiền tài, may mắn.

Cỏ đồng tiền rất dễ sống và sống được cả ở môi trường đất và nước, thậm chí trong điều kiện nghèo nàn chúng cũng vẫn có thể sống tốt được. Việc nhân giống khá dễ dàng có thể bằng hạt hoặc bằng nhánh.

Cỏ đồng tiền là cây gì? có tác dụng gì? mọc ở đâu?
Cỏ đồng tiền là cây gì? có tác dụng gì? mọc ở đâu?

Cỏ đồng tiền trong phong thủy:

Cỏ đồng tiền là loại cây phong thủy đang được giới văn phòng, sinh viên ưa chuộng và được trồng rất nhiều trong các văn phòng, góc làm việc thậm chí là cây cảnh dùng trang trí trong nhà. Loại cỏ này có tác dụng giúp gia chủ quyết đoán, hút vận may tài lộc, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

Bởi vậy, cây đồng xu sẽ giúp người có mệnh này có tài vận suôn sẻ hơn, nâng cao năng lực, ý chí trong công việc.

Cách chăm sóc cây cỏ đồng tiền:

Thuộc loại cực kỳ dễ sống và phát triển nhanh nếu môi trường phù hợp và rộng. Đối với loại cỏ Đồng Tiền thủy sinh bạn chỉ cần thêm nước cho cây khi bình hết nước là được. Chỉ cần chú ý không để nước quá bẩn dễ dẫn đến hiện tượng cây bị thối do vi khuẩn tấn công và tránh nắng gắt dễ làm héo lá vì lá của Cỏ Đồng Tiền rất mỏng dễ bị tác động bởi nắng gắt và điều kiện môi trường bên ngoài.

– Cách trồng bằng hạt:

Hầu hết tại các cửa hàng bán cây cảnh đều có bán loại hạt của cây cỏ đồng tiền vì vậy bạn có thể dễ dàng đến hỏi mua và đem về trồng.

Kỹ thuật trồng cỏ đồng tiền bằng hạt cực kỳ dễ. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước nhỏ rồi thả hạt cỏ đồng tiền vào. Khoảng 1 tuần hạt sẽ nảy mầm.

Sau khi hạt nứt và có dấu hiệu nảy mầm thì nhanh chóng hớt một lớp bùn mỏng hoặc đất mềm vào để hạt có thể bám vào và vươn lên. Đến khi cây con nhú lên, tiếp tục chăm cho cây phát triển. Hoặc bạn có thể ươn trực tiếp vào bùn mềm cũng được..

Lúc này, nếu bạn muốn nuôi cây trong nước có thể thay nước thường xuyên 1 tuần/ 1 lần để cỏ đồng tiền không bị úng. Liên tục thay nước sạch cây sẽ xanh tốt.

– Trồng bằng cây con:

Đây được xem là cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu một chậu cỏ đồng tiền ưng ý.

Việc đơn giản là bạn hỏi mua cây con người ta đã ươm sẵn rồi chuẩn bị một chiếc hũ nhỏ thật xinh xắn và đem về trồng.

Đối với những ai thích trồng cây trong nước thì vẫn làm theo cách như trên chỉ cần thay nước thường xuyên, còn nếu trồng cây trong đất cần chuẩn bị cầu kỳ hơn.

Đất chuẩn bị phải là đất mềm hoặc bùn. Sau đó bạn cho đất vào trong hũ hoặc lọ đã chuẩn bị trước, rồi cho cây vào trong lấp đất cho kín dễ.

Lưu ý không nèn cây quá chặt vì như vậy khi bạn tưới nước cây sẽ dễ bị úng. Nếu trồng trong nước thì không sao nhưng vừa trồng trong đất bị nèn lại có cả nước cây sẽ dễ bị thối rễ.

Cỏ đồng tiền có giá bao nhiêu?

Cỏ đồng tiền có giá dao động từ 75.000 – 150.000/chậu size 20-25cm.

Qua bài viết Cỏ đồng tiền là cây gì có tác dụng gì mọc ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.Từ khóa liên quan:

  • cỏ đồng tiền mua ở đâu tphcm
  • cỏ đồng tiền trồng trong nước
  • cỏ đồng tiền mua ở đâu hà nội
  • cỏ đồng tiền tên tiếng anh
  • cây cỏ đồng tiền có phải là cây rau má không
  • cỏ đồng tiền có ăn được không
  • cỏ đồng tiền giá bao nhiêu
  • cỏ đồng tiền trong phong thủy là gì
  • nghĩa của cây cỏ đồng tiền

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *